Chuyên gia hướng dẫn cách kết nối Bluetooth win 7 chi tiết nhất
Công nghệ

Chuyên gia hướng dẫn cách kết nối Bluetooth win 7 chi tiết nhất

Cách kết nối Bluetooth win 7 là một trong những thao tác được người dùng tìm hiểu nhiều nhất. Bởi Bluetooth là một trong những chức năng quan trọng. Với tính năng này bạn có thể dễ dàng chuyển tải ảnh, đồ họa hay kết nối với các thiết bị khác. Thực ra ứng dụng này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới hiệu suất sử dụng của laptop. Mặc dù vậy bạn cũng không nên để nó mãi kết nối như vậy được. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách kết nối Bluetooth laptop win 7 bao gồm các thao tác nào bạn nhé!

1. Bluetooth là gì và thực sự nó có gây hại cho laptop không?

Bluetooth là một trong những chức năng quan trọng trên chính laptop và điện thoại. Khi bạn sử dụng tính năng này sẽ giúp bạn kết nối nhanh chóng. Đó là việc sử dụng nhiều vật dụng hữu ích thông qua quá trình kết nối với dữ liệu qua đường truyền không dây một cách nhanh chóng.

Chuyên gia hướng dẫn cách kết nối Bluetooth win 7 chi tiết nhất
Kết nối Bluetooth với laptop

Tuy nhiên có thể bạn chưa biết, thực chất Bluetooth cũng có các chất liên quan tới phóng xạ. Chính vì vậy nếu không sử dụng bạn nên tắt ứng dụng này đi. Dẫu chưa có thí nghiệm chứng minh rõ tác hại này nhưng bạn hãy chủ động để bảo vệ cơ thể mình. Và để bật ứng dụng này bạn sẽ không phải sử dụng phần mềm kết nối bluetooth win 7 bởi nó đã được tích hợp trực tiếp trên cấu hình của laptop. Việc bạn cần làm chính là nắm rõ hướng dẫn kết nối Bluetooth trên win 7.

2. Cách kết nối tai nghe Bluetooth với laptop win 7

Có thể bạn chưa biết cách kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính win 7 rất đơn giản. Chỉ vài thao tác nhỏ bạn đã hoàn tất được quá trình kết nối. Chính vì vậy thay vì các kết nối dây đầy rối rắm ngày nay tai nghe cũng đã được cải thiện đi rất nhiều. Và tai nghe Bluetooth là một trong những sản phẩm như vậy. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn kết nối tai nghe Bluetooth với laptop win 7.

Bước 1: Mở Bluetooth

Tùy thuộc vào loại thiết bị mà bạn sử dụng để có cách khởi động khác nhau. Tất nhiên chỉ với các dòng tai nghe Buetooth mới có thể hỗ trợ được yếu tố này. Vị trí nút khởi động trên tai nghe cũng sẽ có sự khác nhau và bạn chỉ cần chú ý thêm là đã có thể kết nối được. Khi đèn trên tai nghe nhấp nháy đó cũng chính là khi tai nghe đã được bật chức nắng Bluetooth.

Chuyên gia hướng dẫn cách kết nối Bluetooth win 7 chi tiết nhất
Bật ứng dụng Bluetooth trên loa

Bước 2: Mở Bluetooth trên laptop

Trên laptop bạn vào mục Action Center và kích vào biểu tượng Bluetooth để có thể vào phần cài đặt. Tại đây bạn có thể thiết lập nhiều hơn cho thiết bị của mình.

Bước 3: Kết nối

Để kết nối bạn có thể chọn Add Bluetooth or the device. Đây cũng chính là cách bạn có thể kết nối máy tính với điện thoại của bạn. Trong bảng chọn này nếu muốn kết nối laptop và tai nghe thì bạn hãy chọn ở dòng đầu tiên. Đây cũng chính là cách kết nối Bluetooth win 7 bạn cần nắm. Như vậy cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính win 7 thật đơn giản đúng không nào?

Chuyên gia hướng dẫn cách kết nối Bluetooth win 7 chi tiết nhất
Tiến hành kết nối

3. Cách kết nối Bluetooth laptop với loa Bluetooth win 7

Trong hướng dẫn kết nối laptop với loa Bluetooth win 7 lần này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các thao tác đơn giản nhất. Đầu tiên bạn cần đặt loa ở vị trí phạm vi kết nối khả dụng. Trên các thiết bị này sẽ có ghi rõ các yếu tố này. Bạn chỉ cần chú ý và thực hiện là được. Thông thường khoảng cách sẽ dao động ở khoảng 10m.

Bước 1: Bật loa trên Bluetooth

Để có thể kết nối loa Bluetooth với laptop win 7 bạn cần ấn vào nút Khởi động để bật loa. Với các sản phẩm từ các thương hiệu khác nhau sẽ có đôi chút khác biệt trong khi bật loa. Nếu bạn không biết cách bật bạn cũng có thể tra cứu hoặc đọc hướng dẫn. Nếu loa hết pin hoặc gần hết pin bạn cần phải cắm điện vào trước khi thực hiện hoạt động kết nối loa Bluetooth với laptop win 7.

Cách kết nối Bluetooth laptop với loa Bluetooth win 7

Bước 2: Bật Bluetooth trên laptop

Bước đầu tiên để có thể kết nối Bluetooth win 7 với loa chính là bật Bluetooth lên. Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới việc kết nối. Cả hai thiết bị đều cần phải được kích hoạt Bluetooth mới có thể kết nối được với nhau.

Để bật Bluetooth bạn cần ấn vào chữ Off và thay vào đó nó sẽ chuyển sang chữ On. Điều đó đồng nghĩa với việc Bluetooth trên laptop của bạn đã được khởi động. Việc bạn cần làm tiếp theo là kết nối hai thiết bị này với nhau.

Bước 3: Chọn thiết bị

Sau đó bạn vào Menu Start để chọn phần Device and Printers của laptop. Sau đó bạn kích vào tên và icon của biểu tượng loa. Ở đây sẽ có các thông tin về biểu tượng loa bạn muốn kết nối. Thông thường laptop và thiết bị có kết nối Bluetooth sẽ tự động nhận ra và kết nối khi bạn bật lên. Tất nhiên cả hai thiết bị đều phải ở trong khoảng cách cho phép kết nối loa Bluetooth win 7.

Chuyên gia hướng dẫn cách kết nối Bluetooth win 7 chi tiết nhất
Chọn thiết bị kết nối

Nhấn vào nút Pair trên loa để thực hiện hoạt động kết nối. Khi đó loa sẽ tìm các thiết bị Bluetooth để thực hiện kết nối. Tất nhiên ở các dòng sản phẩm khác nhau sẽ có cách kết nối khác nhau. Chính vì vậy bạn cũng có thể tham khảo thêm tài liệu nếu không tìm thấy được nút này.

2. Tại sao không kết nối được loa bluetooth với laptop win 7

Mặc dù đã nắm được các cách kết nối Bluetooth win 7 nhưng cũng sẽ có các trường hợp hoạt động kết nối này không hiệu quả. Dù đã thử đi thử lại nhưng vẫn không có kết quả thì nguyên nhân có thể là do:

Kiểm tra Driver Bluetooth

Việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem trình điều khiển thiết bị của laptop đã được kết nối hay chưa. Nếu chưa bạn cần tải và cài đặt phiên bản này từ nhà sản xuất. Sau đó tiến hành thử lại. Nếu đã cài đặt rồi bạn cũng cần kiểm tra xem phiên bản này có phải đã cũ hay không. Bởi cũng có nhiều trường hợp muốn có cách kết nối Bluetooth win 7 bạn cần phải update phiên bản này lên.

Chuyên gia hướng dẫn cách kết nối Bluetooth win 7 chi tiết nhất
Kiểm tra các ứng dụng kết nối với Bluetooth

Nếu vẫn chưa giải quyết được vấn đề bạn có thể kiểm tra một số dịch vụ như OBEX Servie, Monitor, Support Services có hoạt động tốt hay không. Đây là những điều cần thiết để đảm bảo cho hoạt động kết nối của bạn có hiệu quả và chính xác hay không.

Kiểm tra Services Manager

Để kiểm tra điều này bạn mở bằng tổ hợp phím Windowns R để khởi động hộp thoại Run. Tại đây bạn ấn vào Services.msc để kích hợp. Sau đó bạn kết nối xem chúng đã chạy đúng cách hay chưa bằng cách ấn vào phím B. Mỗi dịch vụ đó sẽ hiện ra một bảng chọn ở bên phải và bạn cũng có thể tùy chọn các dịch vụ phù hợp nhất. Sau khi đã hoàn tất quá trình chọn hãy khởi động lại.

Nếu dịch vụ vẫn không có dấu hiệu khởi động bạn cũng chỉ còn một cách là Start the Service. Như vậy bạn cũng có thể ấn vào biểu tượng này để khởi động. Đây là một cách để bạn có thể kết nối được với Bluetooth.

Chuyên gia hướng dẫn cách kết nối Bluetooth win 7 chi tiết nhất
Một số lỗi có thể xảy ra trên laptop

Lỗi ở PnPlayer

Nếu hai cách trên vẫn không hiệu quả bạn có thể kiểm tra PnPlayer. Có thể các dịch vụ hỗ trợ cho hoạt động kết nối Bluetooth đã không hoạt động hiệu quả. Hoặc ứng dụng bạn làm việc đã không thể khởi động được. Bạn có thể truy cập vào Control Panel để tìm kiếm và xử lý vấn đề này. Nếu vẫn không được thì bạn cần mang tới tiệm để nhân viên có chuyên môn tiến hành kiểm tra và sửa chữa.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới bạn các cách kết nối Bluetooth win 7. Đây là các bước bạn có thể áp dụng một cách nhanh chóng để kết nối laptop của mình với các thiết bị khác. Thông qua được truyền kết nối này bạn cũng có thể chuyển dữ liệu nhanh chóng. Đó là lý do các dòng máy tính sau đều được cập nhật, nâng cấp Bluetooth. Phương thức kết nối cũng đơn giản đúng không nào? Đừng quên chia sẻ với chúng tôi thành quả của mình bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *