Hướng dẫn bạn cách cài nhạc chuông cho iPhone chi tiết nhất
Công nghệ

Hướng dẫn bạn cách cài nhạc chuông cho iPhone chi tiết nhất

Có thể bạn chưa biết, nền tảng iOS có tính bảo mật rất cao. Chính vì vậy không phải ai cũng nắm được cách cài nhạc chuông cho iPhone. Để làm được điều này bạn cần phải thực hiện một số thao thác nhất định. Đó là cách để bạn có thể sở hữu nhạc chuông với những bản nhạc yêu thích nhất. Điều này cũng một phần thể hiện được cá tính của bạn. Vậy thao tác như thế nào? Và nó có thực sự khó như nhiều người vẫn nghĩ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Cách cài đặt nhạc chuông iPhone trên máy tính

iTunes là một ứng dụng quan trọng lưu trữ dữ liệu trên iPhone. Chính vì vậy nếu bạn muốn cài đặt nhạc chuông cho iPhone không cần iTunes là điều khó khăn. Dẫu bạn cài đặt bằng laptop hay thiết bị nào đi chăng nữa thì yêu cầu cơ bản vẫn là đồng bộ hóa bằng iTunes. Đây cũng chính là một trong những nội dung nhằm nâng tính bảo mật của iPhone.

Để thực hiện cài đặt bạn cần phải có các thiết bị: cáp kết nối, iTunes, phần mềm iTools phiên bản cập nhật mới nhất cho laptop. Sau khi đã có các công cụ này điều bạn cần làm là thực hiện theo thứ tự các thao tác dưới đây. Khi bạn thực hiện theo các thao tác này bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn và sẽ nhanh chóng sở hữu được bản nhạc chuông yêu thích nhất.

Hướng dẫn bạn cách cài nhạc chuông cho iPhone chi tiết nhất
Cách cài đặt nhạc chuông iPhone trên máy tính nhanh nhất

Bước 1: Kết nối iPhone và laptop thông qua phần dây cáp kết nối

Dây cáp này phải tương thích với thiết bị mà bạn đang sử dụng.

Ở bước này bạn cần phải chọn xác nhận tin cậy nhé! Sau đó bạn tiến hành khởi động iTools. Tại màn hình chính của giao diện này bạn chọn vào mục Ringtone Maker và tiến hành cài đặt nhạc chuông cho iPhone.

Bước 2: Chọn Local Music để lựa chọn nhạc từ máy tính hoặc Device Music

Thao tác này sẽ tùy thuộc vào vị trí lưu nhạc của bạn. Với những mục Local Music bạn sẽ thấy một biểu mẫu xuất hiện và bạn chỉ cần truy cập vào thư mục chứa bản nhạc mà bạn muốn cài đặt bằng iTunes.

Hướng dẫn bạn cách cài nhạc chuông cho iPhone chi tiết nhất
Chờ đợi để cắt nhạc chuông hoàn tất

Bước 3: Chọn mốc thời gian để cài đặt nhạc chuông

Lưu ý thời lượng tối đa là 30s. Ở đó có một số thông số bạn cần chú ý như điểm đầu, điểm cuối của bản nhạc, phát đoạn nhạc đã chọn, lưu về máy tính, lưu về điện thoại. Các thông số này được thể hiện bằng tiếng Anh. Tuy nhiên bạn cũng sẽ không gặp quá nhiều khó khăn về việc này bởi đây đều là các từ ngữ thông dụng.

Bước 4: Hoàn tất

Thực hiện các thao tác này xong bạn đã hoàn tất việc cài đặt nhạc chuông cho iPhone bằng máy tính. Khi đó bạn vào phần cài đặt và chọn mục âm thanh thì bạn sẽ thấy danh sách nhạc chuông hiển thị ở trong bộ nhớ. Đó là bản nhạc chuông bạn đã cài đặt.

2. Cách cài đặt nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

Để cài đặt bản nhạc yêu thích làm nhạc chuông bạn sẽ cần sử dụng laptop. Và có thể thấy cách cài nhạc chuông cho iPhone không cần máy tính sẽ không khả dụng. Bởi thông qua laptop bạn mới có thể cắt và tách nhạc.

Bước 1: Bạn kết nối iPhone với laptop

Kết nối thông qua dây cáp. Sau đó bạn mở iTunes và truy cập vào phần Nhạc và sau đó chọn Thư viện để mở bài hát yêu thích nhất. Bạn lựa chọn bài hát mà bạn yêu thích thông qua việc chọn File và ấn vào Add File to Library. Bạn có thể chọn nhiều bài hát tuy nhiên định dạng khả dụng là mp3.

Hướng dẫn bạn cách cài nhạc chuông cho iPhone chi tiết nhất
Kết nối iPhone với laptop thông qua dây cáp tương thích

Bước 2: Lấy thông tin của bài hát

Để cài đặt bài hát này làm nhạc chuông bạn chọn vào mục Lấy thông tin bằng cách ấn vào Song Info. Sau đó bạn cắt nhạc chuông. Thông thường cắt sẽ có giới hạn 30s bởi cắt cao hơn thì điện thoại iPhone cũng sẽ không nhận. Sau đó bạn nhấn vào OK.

Bước 3: Tạo thêm phiên bản AAC

Tại giao diện chính bạn cần ấn vào File sau đó chọn Convert và chọn Create AAC Version. Tiếp theo đó bạn chọn chuột phải và ấn vào đoạn nhạc chuông mới cắt. Ở đó có hiển thị Windowns Explorer để có thể cho nhạc chuông vào trong thư mục. Sau đó bạn chuyển bài hát thành bài có đuôi là .m4r. Đây là định dạng khả dụng trên iPhone

Hướng dẫn bạn cách cài nhạc chuông cho iPhone chi tiết nhất
Tạo thêm phiên bản với định dạng AAC

Bước 4: Kết nối với iTunes

Bạn kết nối iPhone với iTunes bằng cách truyền qua cáp. Sau đó đồng bộ hóa nhạc chuông vào. Sau khi hoàn tất quá trình này bạn có thể rút cáp ra. Cuối cùng tiến hành cài đặt trên điện thoại như thông thường bạn nhé!

3. Cách cài đặt nhạc chuông cho các dòng điện thoại cụ thể

a) Cách cài nhạc chuông cho iPhone 4, 5

Với iPhone 4 hay cách cài nhạc chuông cho iPhone 5 bạn sẽ cần thao tác đơn giản. Chính vì vậy bất cứ ai cũng có thể thực hiện các thao tác này để sở hữu bản nhạc mà bạn thích nhất. Để có thể cài đặt nhạc chuông bạn cần kết nối với một cái laptop có mạng. Sau đó dùng dây cáp để nối giữa laptop và điện thoại.

Cách cài đặt nhạc chuông trên dòng iPhone 4, 5 đơn giản nhất

Tại đây bạn mở ứng dụng iTunes và chọn vào mục Get Info. Sau đó cắt nhạc với thời lượng dưới 30s và ấn Ok. Tiếp theo bạn cần chọn vào Create AAC Version để xuất sang định dạng mới. Cuối cùng bạn cần lưu bài nhạc này ở định dạng .m4r. Bởi đây là định dạng cho phép lưu làm nhạc chuông cho iPhone 4, 5

b) Cách cài nhạc chuông cho iPhone 6

IPhoen 6, 6 plus là mẫu iPhone được sử dụng phổ biến hiện nay. Và bên cạnh việc sử dụng nó người dùng còn muốn tùy biến để có được bản nhạc chuông hay nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện được các thao tác này. Để cài đặt nhạc chuông cho iPhone 6 plus bạn cần thực hiện theo các bước:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng GarageBand

Đây là một ứng dụng giúp bạn cài đặt nhạc chuông cho iPhone 6s plus. Sau khi cài đặt bạn mở ứng dụng này lên và chọn vào phần Smart Drums để có thể lựa chọn bài hát bạn muốn làm nhạc chuông trên điện thoại.

Bước 2: Thêm bài hát vào ứng dụng

Sau khi chọn xong bài háy bạn vào phần biểu tượng View để có thể chọn vào phần Loop Browser. Sau đó thêm các bài hát vào ứng dụng và kéo track chỉnh nhạc. Bạn cần chọn đoạn đầu và đoạn cuối của bài hát. Sau khi chọn xong bạn đổi tên cho đoạn nhạc này và lưu về.

Hướng dẫn bạn cách cài nhạc chuông cho iPhone chi tiết nhất
Chọn bản nhạc bạn muốn lưu làm nhạc chuông

Bước 3: Share đoạn nhạc vào kho nhạc chuông

Sau đó bạn lưu bản nhạc này vào kho nhạc chuông dành cho iPhone. Khi bản nhạc đã ở trong kho nhạc này bạn có thể sử dụng để làm nhạc chuông.

Hướng dẫn bạn cách cài nhạc chuông cho iPhone chi tiết nhất
Thể hiện cá tính với bản nhạc chuông mà bạn thích

NGoài ra bạn cũng có thể thực hiện theo các bước đã đề cập ở trên theo cách cài nhạc chuông theo iTunes.Và cách cài nhạc chuông cho iPhone 7 cũng tương tự như vậy. Tùy thuộc vào ứng dụng và cách bạn thực hiện để có thể xác định các thao tác của mình.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách cài nhạc chuông cho iPhone. Thật đơn giản đúng không nào? Nếu bạn cũng đang cầm trên tay một chiếc iPhone thì hãy nhanh chóng thực hiện các thao tác này. Chỉ qua một vài bước đơn giản bạn đã có thể sở hữu được những bản nhạc chuông hay phù hợp nhất. Còn chần chờ gì mà không thử ngay bạn nhỉ? Đừng quên chia sẻ với chúng tôi thành quả của mình bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *