Bỏ túi những cách kết nối iPhone với máy tính nhanh, đơn giản nhất
Công nghệ

Bỏ túi những cách kết nối iPhone với máy tính nhanh, đơn giản nhất

Kết nối iPhone với máy tính là một trong những thao thác người dùng quan tâm nhất. Bởi đây là một phương thức chuyển dữ liệu nhanh chóng. Ngoài ra nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian truyền tải, download tệp. Tuy nhiên với đặc thù cấu hình và tính bảo mật, việc kết nối máy tính với Iphone chưa bao giờ là điều dễ dàng. Đó cũng chính là lý do chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn các phần mềm kết nối iPhone với máy tính tốt nhất. Bạn sẽ không cần quá lo lắng về tính bảo mật của dữ liệu hay vấn đề virus nữa.

1. Hướng dẫn kết nối iPhone với máy tính

Thực ra, cách kết nối điện thoại iphone với máy tính khá đơn giản. Tuy nhiên với những người không quá am hiểu về công nghệ thì đây sẽ là những thao thác khó khăn. Đó chính là lý do chúng tôi sẽ bật mí cho bạn các cách kết nối iphone với máy tính. Thông qua các phương tiện khác nhau bạn cũng sẽ đơn giản hơn trong việc kết nối.

Bỏ túi những cách kết nối iPhone với máy tính nhanh, đơn giản nhất
Giao diện iTunes

Kết nối iPhone với máy tính bằng iTunes

iTunes là một trong những công cụ quan trọng của hệ điều hạnh iOS. Với công cụ này bạn có thể dễ dàng kết nối thiết bị với máy tính của mình.

 • Bước 1: Tải và cài đặt iTunes. Nếu trên điện thoại bạn đang dùng bản cũ thì có thể update lên.
 • Bước 2: Bạn kết nối lap và điện thoại. Hãy nhấp vào Tin cậy để cho phép kết nối

Kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp usb

Bỏ túi những cách kết nối iPhone với máy tính nhanh, đơn giản nhất
Kết nối iPhone với laptop bằng dây cáp usb

Cách cách kết nối mạng iphone với máy tính qua usb khá phổ biến hiện nay. Bạn chỉ cần một dây cáp tương thích với đường truyền là đã có thể kết nối được giữa hai thiết bị này.

 • Bước 1: Bạn khởi động ứng dụng iTunes trên laptop
 • Ở bước 2: Sử dụng dây cáp để kết nối Iphone và máy tính của mình
 • Bước 3: Xác định độ tin cậy giữa Laptop và chiếc Iphone. Bởi khi đó trên điện thoại sẽ hiển thị thông báo xác nhận độ tin cậy. Bạn cần chọn vào mục Trust.
 • Bước 4: Trên iCloud sẽ xuất hiện thông báo. Nếu bạn sử dụng lap cá nhân bạn có thể tải toàn bộ dữ liệu về. Còn nếu bạn sử dụng lap công cộng thì không nên. Bạn nhớ chọn Remind me later để không tải về các dữ liệu cá nhân.
 • Bước 5: Nếu bạn muốn xem iPhone trên iTunes bạn hãy nhấp vào iPhone. Tại đây bạn có thể chọn các thư mục và cũng đơn giản trong việc copy, gửi, nhận file giữa laptop và iPhone.

Kết nối iPhone với máy tính không cần iTunes

Ngoài iTunes bạn cũng có thể dùng một số công cụ khác để kết nối. Trong đó có thể nhắc tới iFunbox. Đó là một phần mềm cung cấp giải pháp kết nối đơn giản và hiệu quả giữa các thiết bị Apple. Việc bạn cần làm là tải và cài đặt ứng dụng này trên laptop của mình và sử dụng.

Dùng wifi để kết nối iPhone và laptop

Bỏ túi những cách kết nối iPhone với máy tính nhanh, đơn giản nhất
Cách kết nối iPhone với laptop qua wifi

Nếu bạn không mang cap laptop thì bạn cũng có thể chuyển tệp qua wifi. Để có thể sử dụng được bạn cần cài đặt phần mềm của bên thứ 3 là Air Transfer. Công cụ này sẽ giúp bạn có thể chia sẻ tập tin từ laptop đến iPhone hoặc ngược lại. Đặc biệt bạn sẽ không bị giới hạn dung lượng chuyển tải.

 • Bước 1: Cài đặt ứng dụng phiên bản mới nhất. Lưu ý, laptop và điện thoại của bạn cần phải cùng kết nối chung một mạng wifi.
 • Bước 2: Khởi động ứng dụng và nhấp vào biểu tượng wifi
 • Ở bước 3: Trên màn hình của ứng dụng này bạn cần ghi nhớ dãy số IP hiển thị
 • Bước 4: Vào trình duyệt web, nhập IP vào thanh address để bắt đầu quá trình chia sẻ tệp. Sau khi hoàn tất đừng quên kiểm tra lại xem quá trình này đã thành công chưa bạn nhé!

Kết nối iPhone với máy tính qua Bluetooth

Bỏ túi những cách kết nối iPhone với máy tính nhanh, đơn giản nhất
Kết nối iPhone với laptop qua Bluetooth

Để có thể thực hiện thao tác kết nối này bạn vào phần Cài đặt của điện thoại. Tại đây bạn mở Bluetooth lên. Sau đó bạn mở laptop và cũng mở Start Menu và tìm kiếm với từ khóa Bluetooth vào ô tìm kiếm. Tại đây bạn Add a Bluetooth vào trong danh sách kết quả hiển thị. Sau đó cửa sổ sẽ mở lên và bạn sẽ nhìn thấy tên của iPhone bạn đang kết nối.

 • Nếu hệ thống cung cấp 3 tùy chọn Pairing khác nhau thì bạn ấn vào Create a pairing code for me để nhận dãy số gồm 6-8 chữ số. Sau đó bạn nhập dãy số này vào dòng mã PIN và nhấn vào nút Pair.
 • Nếu hệ thống không xuất hiện như vậy thì Windown sẽ tự tạo mã số và bạn cũng thực hiện tương tự như trên.

2. Cách kết nối với các thành phần đặc biệt

Kết nối màn hình iphone với máy tính

Trong nhiều trường hợp bạn sẽ cần trình chiếu từ điện thoại lên máy tính. Khi đó bạn có thể sử dụng một số công cụ có sẵn như iTools, hay LonelyScreen. Tuy nhiên nếu muốn thành công đa phần cả laptop và điện thoại đều phải kết nối chung một wifi.

Bỏ túi những cách kết nối iPhone với máy tính nhanh, đơn giản nhất
Kết nối màn hình iphone với máy tính

Kết nối camera iphone với máy tính

Để thực hiện thao tác kết nối này bạn có thể dùng ứng dụng iVCam để trình chiếu. Với cách thiết lập đơn giản và nhiều chế độ tùy biến sẽ giúp bạn chuyển tải dữ liệu đơn giản. Điều bạn cần làm là cài đặt cả hai ứng dụng này trên cả máy tính và iPhone. Sau đó cả hai thiết bị này cần kết nối chung vào một mạng wifi.

3. Xử lý lỗi iPhone không kết nối được với máy tính

Sẽ có những trường hợp bạn không thể kết nối được iPhone và laptop. Nếu bạn cũng đang rơi vào vấn đề này thì có thể tham khảo một số lỗi có thể xảy ra như sau:

Chưa chọn Chế độ tin cậy

Bạn có thể chưa chọn chế độ tin cậy

Nếu bạn lần đầu tiên kết nối điện thoại và laptop thì yêu cầu căn bản là bạn phải chọn chế độ tin cậy. Bởi nó sẽ giúp hạn chế việc sao lưu dữ liệu trái phép. Điều này sẽ giúp cho việc nếu bạn bị mất máy thì cũng không bị rò rỉ các thông tin cá nhân. Nếu bạn không chọn chế độ này sẽ không thể nào thực hiện các kết nối.

Đổi cổng USB hoặc đổi dây cáp

Có thể một vài vấn đề nào đó mà cổng, cáp bạn sử dụng không thể kết nối. Khi đó bạn có thể thay dây cáp hoặc thử đổi cổng. Đây là một trường hợp hy hữu có thể xảy ra khi bạn kết nối.

Bỏ túi những cách kết nối iPhone với máy tính nhanh, đơn giản nhất
Lỗi iTunes – bạn có thể update hoặc gỡ và cài đặt lại

Lỗi iTunes

Nếu không kết nối được vào iTunes bạn hãy gỡ iTunes và cài đặt lại. Như vậy sẽ kết nối được. Tuy nhiên bạn cần chú ý hãy gỡ phần mềm gốc. Ngoài ra cũng đừng quên update cho iTunes phiên bản mới nhất. Điều này sẽ giúp iTunes tương thích với thiết bị của bạn.

Bỏ túi những cách kết nối iPhone với máy tính nhanh, đơn giản nhất
Một số lỗi không thể kết nối được giữa iPhone và laptop

Lỗi Apple USB

Nếu lap không nhận driver hoặc có thông báo Trust Device không xuất hiện thì bạn hãy sửa bằng cách:

 • Vào Start và tìm Device Manager. Trong thư mục này bạn tìm Portable Device. Sau đó bạn Update Driver
 • Chọn Browse My Computer for device Drive
 • Driver sẽ được cài mới và thông báo mới sẽ hiện ra.

Hy vọng những cách kết nối iPhone với máy tính trên đây sẽ hữu ích dành cho bạn. Thông qua đó bạn có thể nắm được nguyên lý hoạt động của phương thức chuyển tệp. Tùy thuộc vào cấu hình của máy tính cũng như nhu cầu của mình bạn có thể chọn cách kết nối phù hợp nhất. Tất nhiên mỗi phương pháp đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Mặc dù vậy chắc chắn cách kết nối này sẽ mang lại cho bạn sự tiện lợi trong công việc. Đừng quên chia sẻ với chúng tôi về thành quả của mình bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *