Hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn Zalo hiệu quả ngay tức thì
Công nghệ

Hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn Zalo hiệu quả ngay tức thì

Cách khôi phục tin nhắn Zalo là một trong số những điều người dùng quan tâm. Sở dĩ có điều này bởi Zalo là một mạng xã hội được phát triển bởi công ty Việt Nam. Nó rất tiện ích trong quá trính sử dụng và giúp kết nối những người xung quanh với nhau. Tuy nhiên cũng chính sự tiện ích đó đã làm bao nhiêu người phải đau đầu vì chẳng may lỡ tay xóa mất tin nhắn. Vậy khi điều đó xảy ra thì phải làm sao? Nếu bạn cũng gặp tình huống như vậy thì đừng quên đón đọc bài viết này bởi chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục tin nhắn Zalo nhanh và hiệu quả nhất.

1. Cách khôi phục tin nhắn Zalo chưa sao lưu trên điện thoại

Đối với những người không quá am hiểu về công nghệ, việc khôi phục tin nhắn trên Zalo là điều khó khăn. Tuy nhiên về bản chất nó cũng không khó như nhiều người vẫn suy nghĩ. Để khôi phục tin nhắn Zalo chưa sao lưu bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Zalo

Bạn đăng nhập vào tài khoản Zalo mà bạn đang muốn khôi phục tin nhắn. Sau đó bạn vào phần bánh răng cưa tức là phần cài đặt để bắt đầu thiết lập. Ở trong phần cài đặt sẽ hiện ra một bảng chọn để bạn bắt đầu tùy chỉnh. Và trước khi hệ thống chuyển sang một phần mới của khu vực bảng chọn bạn hãy ấn vào phần Tin nhắn. Đây là nơi bạn có thể thiết lập các tùy chỉnh cho phần tin nhắn của mình.

Hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn Zalo hiệu quả ngay tức thì
Đăng nhập vào ứng dụng Zalo

Bước 2: Chọn khôi phục tin nhắn

Tại đây để khôi phục tin nhắn chưa sao lưu bạn ấn vào mục Khôi phục tin nhắn chưa sao lưu. Ở đó có tính năng Sao lưu và khôi phục. Phần này nằm trong phần nâng cao ở phần cài đặt. Đây là cách khôi phục tin nhắn bạn có thể áp dụng đối với ứng dụng này.

Bước 3: Phiên bản tin nhắn chưa sao lưu

Khi bạn click vào mục này hệ thống sẽ hiển thị phần sao lưu của bạn như hình ở phía dưới. Đây là một tính năng tự đông sao lưu được thiết lập mặc định khi bạn cài đặt ứng dụng này. Chính vì vậy khi vào phàn thiết lập này bạn có thể khôi phục lại các tin nhắn.

Bước 4: Zalo hiển thị thông báo

Sau đó hệ thống của Zalo sẽ hiển thị một thông báo. Đó là tin nhắn cũ của bạn đã được khôi phục và tải về máy. Việc bạn cần làm là khởi động lại ứng dụng này. Thật đơn giản đúng không nào? Bạn chỉ cần đóng và khởi động lại ứng dụng này. Các tin nhắn trước đó đã được sao lưu thành công trên điện thoại của bạn. Như vậy chỉ bằng một vài thao tác nhỏ bạn đã thành công trong việc sao lưu dữ liệu.

Hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn Zalo hiệu quả ngay tức thì
Zalo gửi thông báo đã hoàn tất quá trình khôi phục tin nhắn

2. Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính

Bước 1: Đăng xuất

Để khôi phục tin nhắn Zalo bạn vào phần đăng xuất để có thể thoát phần mềm Zalo trên máy tính. Sau đó khi đã có hiển thị phần xác nhận bạn chọn đăng xuất. Đây là một bước bạn cần chú ý bởi sau khi đăng xuất bạn mới có thể tiến hành khôi phục được tin nhắn này.

Bước 2: Truy cập vào đường dẫn trên laptop

Bước này cũng chính là bước quan trọng nhất bạn cần đặc biệt chú ý. Đó là việc bạn vào địa chỉ có tên miền là C :\Users\Tên máy tính bạn sử dụng\AppData\Local\ZaloPC. Ở đó có phần mã bao gồm nhiều chữ số. Đó là phần bạn có thể thực hiện khôi phục tin nhắn chưa sao lưu. Bạn truy cập vào đây có thể khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên máy tính. Bởi ở trong thư mục này sẽ cso toàn bộ dữ liệu khi bạn sử dụng phần mềm Zalo bao gồm tin nhắn, ảnh, các file…

Hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn Zalo hiệu quả ngay tức thì
Khôi phục tin nhắn Zalo trên laptop

Tuy nhiên sẽ có một trường hợp dẫu áp dụng cách khôi phục này nhưng bạn vẫn khó có thể lấy lại các tin nhắn cũ của mình. Trong trường hợp bạn không tìm thấy file này bạn có thể vào mục Appdata để tìm vào View. Biểu tượng này ở trên thanh công cụ sẽ giúp bạn tìm thấy được tập tin đã xóa.

Bước 3: Thông báo Replace this file… trên laptop

Khi đó Zalo sẽ hiển thị một thông báo hỏi rằng bạn có muốn đè Folder lên hay không. Khi bảng chọn này xuất hiện bạn chọn phần Repace this file…. Bạn chọn phần này để ghi đè tệp lên phía trên.

Bước 4: Đăng nhập và xem thành quả

Sau khi thực hiện hoàn tất các bước này bạn có thể đăng nhập lại để xem thành quả của mình. Tuy nhiên để đảm bảo có thể khôi phụ ở mọi trường hợp bạn nên thực hiện sao lưu và bật tính năng này nhé! Đây là một cách khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính mà bạn có thể sử dụng. Rất nhiều người dùng đã áp dụng cách này và thành công.

3. Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên zalo

Nếu trong một lần nào đó bạn vô tình xóa đi tin nhắn Zalo thì bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này. Bởi dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục tin nhắn khi bạn đã xóa. Thông thường việc khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên pc sẽ khó hơn khi bạn dùng app điện thoại.

Sao lưu tin nhắn

Đầu tiên bạn cần tải và vài đặt ứng dụng Zalo trên điện thoại. Sau khi hoạt động cài đặt được hoàn tất bạn sẽ vào phần Thêm với biểu tượng bánh răng cưa và chọn phần Tin nhắn. Tại đây bạn vào mục Sao lưu và khôi phục.

Hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn Zalo hiệu quả ngay tức thì
Bạn chọn phần Sao lưu tin nhắn ở bước này

Bạn cần chú ý một điều rằng, mặc định tính năng này trên Zalo là không khả dụng. Chính vì vậy bạn sẽ không thể nào khôi phục được dữ liệu nếu chẳng may bạn xóa nhầm. Chính vì vậy để tránh những rủi ro hay các tình huống phát sinh khác bạn nên bật tính năng này. Hằng ngày ứng dụng sẽ tiến hành sao lưu. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sao lưu bằng phương pháp thủ công.

Khôi phục các tin nhắn zalo đã xóa

Nếu chẳng may bạn ấn xóa nhầm tin nhắn của bạn bè và người thân bạn cũng đừng lo lắng quá. Bạn có thể nhanh chóng vào phần Sao lưu và khôi phục và ấn vào khôi phục tin nhắn. Tại đây bạn chọn bản sao lưu gần nhất để thực hiện thao tác này. Khi đó các tin nhắn bạn đã xóa sẽ được khôi phục lại một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên bạn cũng cần biết một điều rằng, các tin nhắn cũ sẽ chỉ có thể khôi phục trong một khoảng thời gian ngắn nào đó. Chính vì vậy hãy chú ý nội dung này bạn nhé!

Hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn Zalo hiệu quả ngay tức thì
Khôi phục các tin nhắn đã xóa trên laptop

Tuy nhiên bạn cần chú ý các tin nhắn tồn tại sau khi bạn tiến hành sao lưu sẽ không khôi phục được. Và dữ liệu sao lưu đó cũng chỉ khôi phục khi bạn sử dụng chính thiết bị đó. Đây là một mẹo nhỏ bạn cần nắm.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với bạn cách khôi phục tin nhắn Zalo. Hy vọng thông qua bài viết này đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích nhất. Đó là các mẹo nhỏ mà nhiều người đã áp dụng thành công. Ngoài ra nó cũng sẽ không gây hại cho laptop hay điện thoại của bạn vì vậy bạn có thể áp dụng ngay. Tuy nhiên cũng sẽ có một số tình huống phát sinh ngoài ý muốn. Nếu trong quá trình thực hiện có vấn đề gì bạn đừng quên để lại comment ở phía dưới để chúng tôi tư vấn tận tình nhất bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *