Tuyển tập những lời chúc 20/11 hay xúc động lòng người
Cuộc sống

Tuyển tập những lời chúc 20/11 hay, ý nghĩa, xúc động lòng người

Lời chúc 20/11 là một trong những món quà tuyệt vời, vô giá mà các thế hệ học sinh dành tặng cho thầy cô của mình. Đó là người đã dạy dỗ ta nên người. Để rồi sau bao nhiêu năm thì tình cảm ấy vẫn mãi khắc ghi. Và mỗi năm cứ tới dịp tháng 11, sẽ càng thêm thôi thúc con người ta. Ta nhớ về những kỷ niệm dưới mái trường dấu yêu. Ở đó có người thầy, người cô, người đã cùng ta trải qua năm tháng ấy. Và rồi mãi về sau ta vẫn nhớ về dấu yêu năm nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lời chúc 20 11 hay nhất bạn nhé!

1. Ý nghĩa ngày 20/11 là gì?

Chắc hẳn mỗi chúng ta ai ai đều biết được rằng ngày 20 11 là ngày gì? Đó là ngày Nhà giáo Việt Nam hay còn được gọi là ngày Hiến chương. Tuy nhiên để hiểu được lịch sử của ngày này thì chưa chắc nhiều người đã nắm được. Đó là lý do bạn đừng nên bỏ qua phần dưới đây nhé!

a) Lịch sử của ngày Nhà giáo Việt Nam

Vào năm 1946, các nhà giáo tiến bộ ở trên thế giới đã thành lập một tổ chức có tên là FISE. Và đó là từ viết tắt của Fédération Internationale Syndicale des Enseignants trong tiếng Pháp. Cụm từ này có nghĩa là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục. Sau đó tại hội nghị ở Warszawa thủ đô của Ba Lan, tổ chức này đã ra bản Hiến chương các nhà giáo. Bản hiến chương gồm có 15 điều. Trong đó có các nội dung chủ yếu về việc đấu tranh chống tư tưởng giáo dục tư sản. Đồng thời với đó chính là đề cao trách nhiệm của người dạy học.

Từ năm 1946 bản Hiến chương Nhà giáo đã ra đời với 15 điều quan trọng

Sau đó vào năm 1953, Việt Nam trở thành thành viên của tổ chức này. Và lấy này 20/11/1958 là ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo. Và lần đầu tiên ngày này được tổ chức ở miền Bắc vào năm 1958. Sau đó nó được tổ chức ở miền Nam. Thông thường vào dịp này các nhà xuất bản đã cho ra đời các ấn phẩm đặc biệt. Nội dung chủ yếu của các ấn phẩm nhằm cổ động tinh thần của giáo viên.

Sau này khi Việt Nam thống nhất, 28/9/1982 ngành Giáo dục Việt Nam đã chọn ngày 20/11 làm ngày Nhà giáo.

b) Ý nghĩa của ngày 20/11

Ngày Nhà giáo Việt Nam được xem là một dịp trọng đại của toàn thể dân tộc. Và nó được tổ chức hằng năm với ý nghĩa như một dịp để tôn vinh những người làm trong ngành này. Đó cũng là dịp để học trò thể hiện sự biết ơn đối với thầy cô. Từ lâu nó đã trở thành một ngày truyền thống của Việt Nam. Điều này hoàn toàn phù hợp với một quốc gia nghìn năm văn hiến như nước ta.

Tuyển tập những lời chúc 20/11 hay xúc động lòng người
Ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam vô cùng quan trọng trong văn hóa người Việt

Và vào dịp này các bạn học sinh hay cựu học sinh thường gửi những bó hoa, món quà tới thầy cô của mình. Qua dịp này ngành giáo dục cũng sẽ có sự đánh giá hoạt động của ngành. Trên cơ sở này có sự nhìn nhận, phương hướng nâng cao chất lượng của cả ngành giáo dục.

2. Lời chúc mừng 20 11 ngày nhà giáo Việt Nam

a) Câu chúc 20 11 ý nghĩa

Để chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam, bao thế hệ học sinh đã gửi tới những người thầy, người cô của mình những lời chúc chân thành. Đó chính là tình cảm mà họ dành tặng cho thầy cô của mình.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, em kính chúc thầy cô dồi dào sức khỏe. Mong thầy cô công tác tốt và thành công trong sự nghiệp trồng người.

Nghề giáo là một nghề cao quý. Nhân ngày 20/11 em cũng không biết nói gì hơn ngoài lời chúc các thầy cô luôn vui tươi, khỏe mạnh. Hy vọng thầy cô tiếp tục sự nghiệp dìu dắt, chèo lái bao con đò cập bến bờ thành công.

Tuyển tập những lời chúc 20/11 hay xúc động lòng người
Thầy cô là người đã dìu dắt ta trên những hành trình đầu tiên trong cuộc đời này

Một chữ là thầy, nửa chữ cũng là thầy. Vì vậy em xin kính chức thầy nhiều sức khỏe. Và có được nhiều thành công trên con đường giảng dạy.

b) Câu chúc 20/11 chân thành nhất

Nhân ngày 20/11 em xin gửi lời kính chúc tới thầy cô, cảm ơn thầy cô đã dìu dắt chúng em đến với thành công.

Cô luôn là người ân cân chỉ bảo em để em có được thành công như ngày hôm nay. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam em xin kính chúc cô luôn nhiều sức khỏe, tươi trẻ và thành công.

Cảm ơn cô đã mang tới cho em những bài học làm người. Đã mang em tới gần hơn những kiến thức của nhân loại. Và nhân ngày 20/11 em xin kính chúc cô dồi dào sức khỏe. Đồng thời hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả trong sự nghiệp trồng người.

Tuyển tập những lời chúc 20/11 hay xúc động lòng người
Mỗi một lời chúc là một lần cảm ơn những sự dạy dỗ của thầy cô

Thầy là người truyền cảm hứng và cho em biết rằng thế giới kiến thức này bao la biết nhường nào. Nhân dịp 20/11 em xin kính chúc thầy luôn dồi dào sức khỏe.

Cô à, cô học trò dấu tên này chỉ muốn gửi tới cô lời chúc sức khỏe, thành công. Em mong cô luôn thành công trong cả cuộc sống và sự nghiệp trồng người.

c) Câu chúc 20 11 ý nghĩa dù hơi muộn

Cuộc sống nhiều bộn bề đôi lúc làm con người ta quên đi ngày 20/11. Chính vì vậy các lời chúc 20/11 dù muộn màng này sẽ vẫn là món quà tuyệt vời bạn dành tặng cho thầy cô. Chắc chắn thầy cô sẽ vô cùng hạnh phúc khi có người học trò vẫn nhớ tới mình.

Hôm nay là ngày 21/11, dù đã trôi qua một ngày nhưng em vẫn kính chúc thầy cô lời chúc mạnh khỏe nhất. Chúc thầy cô thành đạt trong sự nghiệp trồng người.

Dù hơi muộn nhưng em vẫn muốn gửi tới cô lời chúc mừng chân thành nhất. Đó là tấm lòng em muốn gửi tới cô. Chúc cô luôn mạnh khỏe, tràn ngập niềm vui, tiếng cười ngày nào cũng là ngày vui vẻ, hạnh phúc trên sự nghiệp của mình.

Tuyển tập những lời chúc 20/11 hay xúc động lòng người
Để có được thế hệ hôm nay đều là nhờ ơn thầy cô dạy dỗ

Ngày 20/11 chắc chắn thầy đã nhận được rất nhiều lời chúc, món quà hay bó hoa. Đó là tình cảm dành tặng thầy nên dù có muộn em vẫn muốn chúc thầy luôn mạnh khỏe. Và gặt hái được nhiều thành công trên con đường chèo lái con đò của mình.

Một lời cảm ơn chẳng thể nào đủ được với tình cảm mà cô dành cho em. Nhân ngày 20/11 em chỉ biết chúc cô nhiều sức khỏe, thành công trong cuộc sống.

Cảm ơn thầy đã truyền cảm hứng, tận tình chỉ bảo em. Em chẳng biết nói gì hơn ngoài hai từ biết ơn. Dù hơi muộn nhưng em xin kính chúc thầy công tác tốt, nhiều sức khỏe.

3. Thiệp chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam

Bên cạnh những lời chúc 20/11, những tấm thiệp chúc mừng ngày 20 11 cũng đươc các bạn học sinh đầu tư rất nhiều. Đó là yêu thương, tình cảm mà họ dành cho thầy cô. Người đã dạy dỗ họ nên người. Để rồi năm tháng có vô tình thế nào đi chăng nữa thì họ vẫn mãi khắc ghi. Đây cũng chính là một trong số những cách thể hiện tình cảm của mình dành cho thầy cô. Cùng xem các tấm thiệp chúc mừng 20/11 bạn nhé!

Tuyển tập những lời chúc 20/11 hay xúc động lòng người
Tấm thiệp chúc mừng là một món quà tri ân dành cho thầy cô trong ngày 20/11
Tuyển tập những lời chúc 20/11 hay xúc động lòng người
Các mẫu thiệp được thiết kế rất bắt mắt
Tuyển tập những lời chúc 20/11 hay xúc động lòng người
Mừng ngày nhà giáo Việt Nam bằng các món quà cực ý nghĩa
Tuyển tập những lời chúc 20/11 hay xúc động lòng người
Bạn sẽ rất dễ dàng trong việc tìm mua các tấm thiệp này

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới bạn những lời chúc 20/11 ý nghĩa nhất. Đây đều là những câu chúc cực kỳ chân thành dành cho những người thầy người cô của mình. Qua đó có thể phần nào thể hiện được tình cảm của học sinh dành cho thầy cô. Đó là sự trân trọng về những dạy dỗ của thầy cô cũng như những sự tin yêu. Sau bao nhiêu năm tháng đi chăng nữa, tình cảm đó vẫn mãi đong đầy và khắc ghi. Đừng quên gửi tới thầy cô những lời chúc ý nghĩa này bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *