Những loại cá cảnh đẹp dễ nuôi phù hợp co người mới tập chơi cá
Cuộc sống

Những loại cá cảnh đẹp dễ nuôi phù hợp co người mới tập chơi cá

Những loại cá cảnh đẹp dễ nuôi sẽ là gợi ý tuyệt vời và hoàn hảo dành cho người mới chơi. Bởi bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt cá cũng không bị chết quá dễ dàng. Đó là lý do bạn nên chọn các loại cá cảnh này. Tất nhiên việc nuôi cá cũng chịu ảnh hưởng rất lớn từ môi trường. Bên cạnh đó cũng cần có thời gian chăm sóc chu đáo. Để hiểu hơn bạn nên chọn nuôi loại cá cảnh nào đừng quên đón đọc bài viết này nhé! Bởi chúng tôi sẽ bật mí cho bạn các loại cá cảnh nước ngọt đẹp dễ nuôi.

1. Các loại cá cảnh nước ngọt đẹp dễ nuôi

Nuôi cá cảnh được xem là một thú vui và cũng là một cách giúp bạn giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên bạn cần phải đầu tư kỹ lưỡng. Trước tiên cần hiểu được cách chọn loại cá cảnh. Đây là yếu tố đầu tiên quyết định tới việc chăm sóc có thành công hay không. Nếu bạn cũng đang thắc mắc nuôi cá cảnh gì đẹp thì dưới đây là những gợi ý bạn có thể cân nhắc.

Cá bảy màu

Những loại cá cảnh đẹp dễ nuôi phù hợp co người mới tập chơi cá
Cá bảy màu

Loại Cá bảy màu là một trong những sinh vật của vùng nhiệt đới và khá ưa chuộng tai Việt Nam. Tuy nhiên, một phần lý do bởi đây là một loài cá cảnh đẹp rẻ dễ nuôi. Giá thành của nó rẻ, khả năng sinh sản nhanh và cũng không mất nhiều thời gian chăm sóc. Để chăm sóc loài cá này bạn chỉ cần cho chúng vào nước sạch hoặc có hơi kiềm. Sau đó cho ăn đủ 2 lần/ngày. Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều thời gian rảnh thì có thể cho vào bể các loại rong đuôi chó hoặc tảo. Đó cũng sẽ là nguồn thức ăn tự nhiên để cá có thể phát triển.

Cá Lia Thia

Là một loại cá ở Thái Lan, cá Lia Thia là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Loại này trước đây được thuần dưỡng lâu đời ở Thái Lan. Sau đó nó đã được nhân giống thành nhiều chủng loại. Nó có đuôi dài, bộ vây sặc sỡ. Loại cá này hô hấp trực tiếp từ không khí từ một cơ quan trên đầu.

Những loại cá cảnh đẹp dễ nuôi phù hợp co người mới tập chơi cá
Cá Thia Lia

Thông thường cá đực cần phải nuôi riêng và cũng không cần sục oxy. Nó có thể sống ở không gian chật hẹp. Và nó sẽ làm tổ và nhặt trứng cá của con cái vào tổ bọt khí. Sau quãng thời gian khoản 3-4 ngày sẽ nở ra. Đặc biệt đây là loại cá rất dễ chăm sóc. Sức nuôi, sức ăn, sức sống của loài cá này rất mạnh. Nếu bạn là người bận rộn và không có quá nhiều thời gian chăm sóc cũng không sao.

Cá Vàng

Những loại cá cảnh đẹp dễ nuôi phù hợp co người mới tập chơi cá
Cá vàng

Nếu bạn là người thích chơi cá thì cá vàng cũng sẽ là một loại cá cảnh đẹp dễ nuôi. Nó đã được thuần hóa từ loài cá Giếc Phổ. Riêng loài cá này có phần thân dài, ngắn, đủ loại đuôi. Người ta cũng rất khó phân biệt giới tính của loại cá này. Đặc biệt tuổi đời của nó khá cao thường từ 6-8 năm. Nếu bạn nuôi cá trong môi trường nhỏ thì cần thêm bình sục oxy để đảm bảo dưỡng khí cho cá phát triển.

Cá Hoàng Kiếm

Những loại cá cảnh đẹp dễ nuôi phù hợp co người mới tập chơi cá
Cá Hoàng Kiếm

Với người dân, Cá Hoàng Kiếm còn được gọi là cá hồng kim hay cá đuôi kiếm. Đây là một trong số các loại cá cảnh đẹp dễ nuôi mà bạn có thể cân nhắc. Cũng như nhiều loài cá khác, đây là loài cá có sức sống rất cao và cũng không quá khó khăn cho người mới bắt đầu nuôi. Phần thân của loại cá này có hình dạng là một cây kiếm. Và nó đã được nhập khẩu về Việt Nam từ lâu. Thức ăn của cá chính là trùng chỉ, thức ăn viên, giáp trùng.

Cá huyết Anh Vũ

Những loại cá cảnh đẹp dễ nuôi phù hợp co người mới tập chơi cá
Cá tuyết Anh Vũ

Loại cá này được lai tạo ở Đài Loan với phần cơ thể tròn, lưng cong. Phần mỏ của cá đổ về phía trước và nó thường có màu đỏ rực khi trưởng thành. Và chính màu sắc này đã làm người nuôi nghĩ rằng đó là biểu tượng của sự may mắn. Loại cá này thường chỉ ăn tép bò, thức ăn đông lạnh hay thức ăn viên chẳng hạn. Nếu bạn nuôi ít thì không sao, còn nếu nuôi số lượng lớn bạn cần trang bị bể sục khí sẽ tốt hơn. Ngoài ra cũng cần chú ý rằng trong bể nên có thủy sinh hoặc đá, gỗ.

Cá Mún

Cá Mún

Loại Cá Mún còn được gọi là cá Hà Lan và thật thiếu sót nếu trong danh sách cá cảnh đẹp dễ nuôi không có loại cá này. Nó có nguồn gốc ở Trung Mỹ và Mexico sau đó đã được lai tạo ở Việt Nam. Nếu thích loại cá này bạn hoàn toàn có thể tìm thấy ở nhiều cửa hàng bán cá cảnh. Thông thường nó có màu đỏ cam nhưng một số loại có màu khác rực rỡ hơn. Loại cá này rất dễ phân biệt giới tính dựa vào kích thước. Với cá đực thường sẽ có kích thước nhỏ hơn cá cái. Đặc biệt loại cá này cũng phù hợp khi nuôi cùng các loại cá khác. Và nó cũng không cần tới máy sục oxy và thức ăn cũng khá đơn giản. Sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

2. Lưu ý khi nuôi cá cảnh

Sau khi chọn được các loại cá cảnh nhỏ đẹp dễ nuôi bạn cũng cần chú ý về cách chăm sóc cá. Đa phần các loại cá ở trên dễ chăm sóc. Dẫu vậy nhưng bạn vẫn cần phải nắm được cách chăm sóc cơ bản nhất. Đó là cách giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian của mình. Cũng như giúp cá có được môi trường phát triển tốt nhất.

Bạn cần chọn loại cá phù hợp nhất

Chọn loại cá phù hợp

Bạn cần chọn loại cá cảnh đẹp dễ nuôi phù hợp nhất với điều kiện của mình. Một số yếu tố bạn cần cân nhắc như kích thước, điều kiện sống. Đa phần điều này sẽ dựa vào kích thước bể lớn hay nhỏ. Nếu bể kích thước nhỏ thì bạn nên chọn loại cá kích thước nhỏ. Và cũng cần cân đối khả năng, điều kiện tài chính của mình.

Chọn bể cá phù hợp

Những loại cá cảnh đẹp dễ nuôi phù hợp co người mới tập chơi cá
Chọn bể cá phù hợp với vị trí đặt

Bạn cần nghiên cứu không gian đặt bể để chọn bể cá phù hợp nhất. Nếu bạn để trên bàn làm việc, bàn tiếp khách thì nên chọn bể cá mini. Còn nếu bạn đặt bể cá ở sân vườn thì có thể chọn kích thước lớn hơn.

Nguồn nước

Nguồn nước đảm bảo cho cá phát triển cần được xử lý để không còn clo. Vì đây là một loại chất có thể làm cá chết. Và cũng đừng quên vệ sinh bể thường xuyên. Đặc biệt, dẫu bạn chọn cá cảnh đẹp dễ nuôi thì vẫn phải chú ý môi trường nước. Phải cân đối giữa độ cứng của nước kèm theo đó là độ pH để cá có môi trường phát triển tốt nhất.

Những loại cá cảnh đẹp dễ nuôi phù hợp co người mới tập chơi cá
Nguồn nước nuôi cá phải sạch và đủ oxy

Khi thay nước bạn cần phải giữ khoảng 1/4 loại nước cũ. Điều này sẽ giúp cá không bị thay đổi môi trường đột ngột. Bởi có nhiều loài cá đã bị chết do điều này. Nếu ở trong bể có hệ thống lọc thì thông thường thời gian thay nước sẽ dài hơn.

Thức ăn

Không nên cho cá ăn quá nhiều bởi cá sẽ không ăn hết. Ngoài ra nếu dư thức ăn cũng sẽ làm thức ăn dư thừa và bẩn nước. Còn nếu bạn cho cá ăn quá ít sẽ làm nó bị đói. Ngoài ra bạn cũng cần cân nhắc kỹ xem loại cá bạn nuôi yêu thích thức ăn gì. Đó sẽ là cơ sở để bạn chuẩn bị thức ăn phù hợp nhất.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với bạn các loại cá cảnh đẹp dễ nuôi. Thông qua đó bạn sẽ có được những gợi ý tuyệt vời nhất để chuẩn bị nuôi loài động vật dễ thương này. Đây cũng sẽ là một cách để bạn xả street hay gần gũi hơn với thiên nhiên. Tuy nhiên để một loại cá có thể phát triển tốt bạn cần đầu tư rất nhiều thời gian và công sức. Chính vì vậy đừng quên cập nhật các thông tin hữu ích nhất về việc chăm sóc loại động vật này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *