Tình yêu tuổi học trò – nên hay không? 2
Cuộc sống

Tình yêu tuổi học trò – nên hay không?

Rate this post

Tuổi học trò là khoảng thời gian chứa đựng rất nhiều kỉ niệm, cũng là khoảng thời gian mỗi con người vẫn còn được vô tư cho những cảm xúc của mình mà không phải suy nghĩ đến muộn phiền của cuộc sống, đến cơm áo gạo tiền. Có lẽ cũng vì thế mà tình yêu tuổi học trò cũng là những mối tình ngây thơ, trong sáng và thuần khiết nhất. Liệu chúng ta có nên đi theo tiếng gọi con tim lúc này không?

Tình yêu tuổi học trò là gì?

Trong mắt người lớn thì có lẽ tình yêu tuổi học trò sẽ chỉ là những cảm xúc trẻ con và sẽ làm ảnh hưởng đến học tập, thậm chí lệch lạc về tâm lý. Đối với phụ huynh, hầu như chẳng có ai sẽ ủng hộ con mình thích một ai đó trong giai đoạn này. Nhưng ở trong mắt những người học trò này, thứ tình cảm này rất tự nhiên, thuần túy và cũng rất khó quên.

Tình yêu tuổi học trò là những xúc cảm trong sáng nhất

Trong cuộc đời của bất kì ai, thì những thứ đầu tiên luôn khó quên nhất, đặc biệt là tình cảm. Tình yêu tuổi học trò cũng giống vậy, là mối tình đầu chân thành nhất, là tình yêu đơn phương tuổi học trò ngây dại, và cũng đến một cách bất ngờ chẳng thể phòng bị. Tuổi đời chưa trưởng thành, suy nghĩ cũng giản đơn, tình cảm lại càng khờ dại. Nhưng chính sự khờ dại đó mới khiến cho tình yêu tuổi học trò không hề bị những đau thương của cuộc sống ảnh hưởng. Tình yêu ấy có lẽ mãi mãi là một giấc mơ ngọt ngào trong cuộc đời mỗi người, dù là tình đơn phương hay cuối cùng cũng tan rã thì cũng hề tạo ra một vết đau nào quá nghiêm trọng cả, ngược lại biến thành một kỉ niệm khó quên cho đến cuối đời.

Tình yêu tuổi học trò – nên hay không?

Đôi khi cũng là nguồn động lực tốt

Lý do chính để cha mẹ cẩm cản yêu sớm chính là sợ ảnh hưởng đến thành tích học tập. Đây không phải là một quan điểm sai lầm, nó có thể đúng trong một số trường hợp hay giai đoạn nào đó. Nhưng nếu bố mẹ hiểu, ủng hộ và định hướng đúng thì có lẽ tình yêu tuổi học trò này cũng sẽ trở thành một động lực mạnh mẽ giúp cả hai có thể học tập tốt hơn, cùng nhau cố gắng, đơn giản chỉ là để tương lai vẫn có thể cũng nhau học chung một mái trường.

Tình yêu tuổi học trò là tình yêu dễ nuôi dưỡng nhất, có thể gặp nhau hàng ngày, cảm xúc cũng thuần túy vui vẻ và trưởng thành hơn theo thời gian. Đôi khi, việc cấm cản tình yêu chẳng khiến nó mất đi, mà chỉ khiến tình yêu đó mãnh liệt hơn thôi, nhất là với độ tuổi học sinh vẫn có chút ngỗ nghịch của thời mới lớn.

Như một bước đệm cho mọi cảm xúc trong tương lai

Ý nghĩa của tình yêu tuổi học trò là như thế nào? Không chỉ là một tình cảm đẹp mà còn giống như một chút “kinh nghiệm” cho những cảm xúc đầu đời, để sau này khi trưởng thành, bạn sẽ không quá ngạc nhiên trước những buồn vui đắng cay ngọt bùi nữa. Nó như bài học giúp chúng ta trưởng thành, giúp chúng ta thận trọng hơn trong mọi mối quan hệ sau khi trưởng thành. Có thể khi lớn lên, không còn yêu bất chấp tất cả được nữa, nhưng bạn sẽ biết bản thân mình muốn gì và cần phải làm gì với những tình cảm này.

Như một cuốn nhật kí cũ đầy ý nghĩa

Chẳng phải chỉ mỗi tình yêu mới đáng nhớ ở thời học trò này, tình bạn, tình thầy trò, những ngày trốn học đi chơi hay những hôm ôn thi đến tối muộn, còn rất nhiều điều mà mỗi người sẽ ghi vào cuốn nhật ký của riêng mình, nhưng có lẽ những kỉ niệm về tình yêu luôn khó quên nhất. Từ cái nắm tay đầu tiên đầy ngại ngùng, hay những cái ôm nhẹ nhàng trìu mến, rồi vì một vài cơn giận vu vơ mà chẳng để ý nhau vài ngày. Tất cả những kí ức ấy sẽ là một cuốn nhật kí đáng nhớ ghi lại những khoảnh khắc ngọt ngào nhất của tuổi học trò.

Tình yêu tuổi học trò – nên hay không? 1

Không phải truyện tình yêu tuổi học trò nào cũng kết thúc nhanh như một bài hát. Có những đôi vợ chồng nên duyên từ mối tình tuổi học trò. Họ cùng nhau vượt qua gần hết cuộc đời, qua thời niên thiếu trẻ trung và thuần khiết, vượt qua tuổi trẻ bồng bột và có chút mông lung, vượt qua những ngày tháng khó khăn trong cuộc sống, chia sẻ với nhau những niềm vui vỡ òa. Vì vậy đừng nghĩ rằng tình yêu đầu thường dễ tan vỡ, tình yêu đó có kéo dài được không là tùy mỗi người. Nếu chỉ có duyên một đoạn đường thì đó cũng là một tình cảm đáng quý.

Nhưng tình yêu tuổi học trò vẫn “nguy hiểm”

Lung linh là thế, thuần khiết là thế, nhưng tình yêu tuổi học trò không phải chỉ có những hồi ức đẹp, nó có thể gây ra những hậu quả ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai của mỗi người. Vậy những hậu quả đó là gì và rốt cuộc tình yêu tuổi học trò nên hay không?

Tình yêu tuổi học trò – nên hay không? 2

Nó có thể khiến hai người sao nhãng việc học tập

Đây là điều thường thấy nhất ở các cặp đôi yêu sớm, cũng là lý do khiến hầu hết các bậc phụ huynh đều ngăn cấm con mình yêu đương khi còn đang tuổi học hành. Những năm tháng tuổi học trò là khoảng thời gian tốt nhất để học tập, việc này ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của mỗi người. Nhưng tuổi học trò còn quá trẻ để suy nghĩ chín chắn hay nghĩ xa trông rộng, tuổi học trò chỉ sống theo cảm xúc của mình. Yêu và ở bên nhau từng giây từng phút là cảm xúc mà mọi học trò đều có, cũng chính vì thế mà việc học thường bị tạm gác sang một bên. Đương nhiên như đã nói, nếu bố mẹ có thể định hướng tốt cho con cái thì tình yêu tuổi học trò này sẽ giúp hai người cùng nhau cố gắng học tập hơn.

Thiếu kinh nghiệm sống

Ở tuổi học trò, tình yêu trong suy nghĩ của mỗi người vô cùng đơn giản, chính là bất chấp để yêu, dành tất cả cho người yêu của mình. Chính sự non nớt ấy mà khiến nhiều chuyện sai lầm xảy ra, khi đó người phải chịu thiệt thòi chính là bản thân các bạn. Đây cũng là nỗi lo lắng mà các bậc phụ huynh đều có khi biết con mình có người yêu. Sự thiếu kinh nghiệm sống cũng dễ khiến những mối tình này tan vỡ chỉ sau một thời gian ngắn. Không giống những bộ phim tình yêu tuổi học trò Hàn Quốc đầy thơ mộng, thực tế còn thêm nhiều phần tàn nhẫn và nguy hiểm hơn nhiều. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.